Giỏ hàng

ICC profile và Giấy in : Cách tạo một bản in chất lượng đúng màu .... set theo tiêu chuẩn của cả máy in , mực in

ICC profile :Trong quản lý màu sắc, một cấu hình ICC là một bộ dữ liệu mô tả một thiết bị đầu vào hoặc đầu ra màu, hoặc một không gian màu, theo các tiêu chuẩn do Hiệp hội màu quốc tế ban hành.

Nếu bạn muốn có một bản in đẹp nhất tối ưu hóa nhất  , chính xác màu sắc hiển thị trên màn hình thì hiểu rõ sự tương thích giữa máy in - mực in (là đầu vào ) cho đến đầu ra là là giấy in 

Quy trình đế có một bản in chất lượng :

File chụp ( gốc chất lượng cao ) - phần mềm xử lý ảnh - Máy in chất lượng sắc nét - Mực in - giấy ảnh chất lượng   :

Hoàn thiện bản in đẹp nhất . đa phần mọi người sử dụng phần mềm Abobe photoshop 

Hôm nay mình xin giới thiêu cách chọn ICC profile - để in một bản in đẹp 

 

Giải pháp: thay đổi Color Profile của bức ảnh

Với Photoshop: khá đơn giản, các bạn mở phần Edit > Convert to Profile, với chức năng giữ nguyên màu sắc, nhưng chuyển đổi hệ thống Color Profile tương thích với bức ảnh. Ngược lại, phần Assign Profile sẽ giữ nguyên các thông số này, cho phép bức ảnh “đi qua” các bộ lọc với nhiều chế độ Color Profile khác nhau – tương tự với cách hoạt động của trình duyệt. Do vậy các bạn hãy nhớ sử dụng lựa chọn Convert to Profile khi gặp phải trường hợp như vậy:

Quá trình này đơn giản như việc thay đổi khoảng màu thành sRGB, sau đó các bạn nhấn OK, và bức ảnh của chúng ta đã sẵn sàng:

Với GIMP: người sử dụng có thể chuyển đổi chế độ Color Profile trong GIMP bằng 2 cách đơn giản. Đầu tiên là mở 1 file ảnh bất kỳ, sau đó chọn Image > Mode > Convert to Color Profile:

Sau đó, chương trình sẽ hiển thị các tùy chọn tương ứng để chuyển đổi, các bạn hãy download một số chế độ sRGB tương ứng tại đây. Khi đã chọn được thông số sRGB ưng ý, nhấn nút Convert để tiến hành:

Cách thứ 2: trước khi chúng ta mở 1 file bất kỳ nào đó, GIMP sẽ thông báo rằng đang làm việc với Color Profile được nhúng bên trong, và hỏi có muốn chuyển đổi sang chế độ sRGB hay không. Nếu muốn, các bạn chỉ cần nhấn nút Convert:

Facebook Youtube
0335586668